Tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới, mùa xuân nữa lại về, Trường mầm non Toàn Thắng phối hợp với Hội cha mẹ học sinh các lớp tổ chức hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng cho các con với mục đích: Giúp trẻ hiểu về Tết Nguyên Đán và những nét đẹp truyền thống về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trẻ biết các nguyên liệu để gói bánh chưng và cách gói bánh do các cô, các ông bà, bố mẹ hướng dẫn. Các con được các cô cho tham gia trải nghiệm từ các khâu như rửa lá, lau lá, buộc dây, gói bánh.... sau đó vớt bánh ngay tại trường.
Hoạt động trải nghiệm này diễn ra ở tất cả các lớp của trường mầm non Toàn Thắng
Tham dự chương trình có đầy đủ tất cả các bé ở mọi độ tuổi đang học tại trường, quý phụ huynh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên Trường MN Toàn Thắng
Mở đầu hoạt động các con được các cô, các ông bà trò chuyện, hướng dẫn các nguyên liêu, cách gói bánh chưng theo truyền thống của địa phương.
Sau đó các con được tham gia trải nghiệm cùng với các cô, các ông bà, các mẹ gói bánh. Các con lau lá, buộc lạt cùng với ông bà, với bố mẹ và cô giáo.
Sau khi gói xong những chiếc bánh chưng được mang lên trưng bày và cùng cho vào nồi luộc.
Hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng của Trường mầm non Toàn Thắng đã thành công tốt đẹp. Hoạt động trải nghiệm này không những mang đến niềm vui cho các con mà còn mang lại niềm vui cho giáo viên và phụ huynh. Một năm mới sắp đến, nhiều niềm vui mới cũng sắp đến, cô và trò Trường mầm non Toàn Thắng tiếp tục phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và trong các hoạt động giáo dục khác.
Chương trình Bé vui đón tết với chủ đề “Ngày Hội Bánh chưng xanh” trường Mầm non Toàn Thắng năm 2024 đã thành công tốt đẹp, Nhà trường xin cảm ơn quý phụ huynh đến tham dự, góp phần làm nên thành công của ngày hội
- Trước thềm năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024 kính chúc quý phụ huynh, các đồng chí CBGVNV cùng toàn thể các con yêu quý luôn vui vẻ, hạnh phúc và gia đình an khang thịnh vượng. Xin trân trọng cảm ơn!
Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình Bé vui đón tết với chủ đề “Ngày Hội Bánh chưng xanh”: